Tiêu chuẩn IP là gì? cấu trúc và ý nghĩa của IP67

Tiêu chuẩn IP là gì? cấu trúc và ý nghĩa của IP67

Đã bao giờ bạn nghe thấy thuật ngữ chỉ số IP? Bạn đang quan tâm tới mức độ chịu nước và bụi của một thiết bị bạn đang sử dụng đặc biệt là các thiết bị ngoài trời, chỉ số Tiêu chuẩn IP là gì? Cấp độ bảo vệ ip là gì?Tiêu chuẩn chống nước IP67? Bài viết này, sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến chỉ số IP.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây!

Tiêu chuẩn IP là gì? cấu trúc và ý nghĩa của IP67

Tiêu chuẩn IP là gì?

IP viết  tắt của cụm từ International Protection là quy định mức độ bảo vệ của thiết bị điện từ bụi và nước

Tiêu chuẩn IP thường bắt gặp ở các thiết bị điện tử như các loại đèn led, đồng hồ đeo tay, điện thoại thông minh,

-Đối với sản phẩm đèn LED chính hãng thì chỉ số IP được thể hiện rõ ràng, còn đối với sản phẩm đèn led hàng nhái thì không có ghi chỉ số IP

Tiêu chuẩn chống bụi, tiêu chuẩn chống nước ip67 là gì?

Ip67 có ý nghĩa là đèn LED có khả năng bảo vệ và chống lại vấn đề bị ngâm ở dưới nước có độ sâu từ 15 cm cho tới 1 m. Được hiểu là dù trời có mưa ngập đèn thì đèn led cũng không bị cháy, bị chập hay bị hỏng hóc.

Có thể bạn quan tâm: chỉ số IP54, chỉ số Ip 55

Cấu trúc, ý nghĩa của IP67

IP67 gồm: IP và 2 chữ số. Chữ số thứ nhất (6) nói lên độ bảo vệ chống bụi thâm nhập, chữ số thứ 2 (7) nói lên độ bảo vệ chống sự thâm nhập từ nước.

Ý nghĩa số thứ nhất: Mức độ chống bụi

1 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 50mm.  Bảo vệ từ đối tượng (chẳng hạn như bàn tay) chạm vào các bộ phận đèn do ngẫu nhiên. Ngăn chặn các vật có kích thước (có đường kính) lớn hơn 50mm.

2 Cho biết có thể ngăn chặn cuộc xâm nhập của các đối tượng có kích thước trung bình lớn hơn 12mm. Ngăn chặn sự xâm nhập của ngón tay và các đối tượng khác với kích thước trung bình (đường kính lớn hơn 12mm, chiều dài lớn hơn 80mm).

3 Cho biết để ngăn chặn cuộc xâm nhập của các đối tượng rắn lớn hơn 2.5mm. Ngăn chặn các đối tượng (như công cụ, các loại dây hoặc tương tự) có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 2,5 mm để chạm vào các bộ phận bên trong của đèn.

4 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của các vật rắn lớn hơn 1.0mm. Ngăn chặn các đối tượng (công cụ, dây hoặc tương tự) với đường kính hoặc độ dày lớn hơn 1.0mm chạm vào bên trong của đèn.

5 Chỉ ra bảo vệ bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, nó không thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

6 Chỉ ra bảo vệ bụi hoàn toàn. Ngăn chặn sự xâm nhập của các đối tượng và bụi hoàn toàn.

Tiêu chuẩn IP là gì? cấu trúc và ý nghĩa của IP67

Ý nghĩa thứ hai: Tiêu chuẩn chống nước IP67

0 Cho biết không có bảo vệ.

1 Chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của nước nhỏ giọt. Nước giọt thẳng đứng (như mưa, không kèm theo gió) không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

2 Chỉ ngăn chặn được sự xâm nhập của nước ở góc nghiêng 15 độ. Hoặc khi thiết bị được nghiêng 15 độ, nước nhỏ giọt thẳng đứng sẽ không gây ra tác hại nào.

3 Cho biết có thể ngăn chặn sự xâm nhập của tia nước nhỏ, nhẹ. Thiết bị có thể chịu được các tia nước, vòi nước sinh hoạt ở góc nhỏ hơn 60 độ (Cụ thể như mưa kèm theo gió mạnh).

Xem thêm: Đèn năng lượng mặt trời chính hãng số 1 Hà nội

4 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi phun ở tất cả các hướng.

5 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực lớn ở tất cả các hướng.

6 Cho biết có thể chống sự xâm nhập của những con sóng lớn. Thiết bị có thể lắp trên boong tàu, và có thể chịu được những con sóng lớn.

7 Cho biết có thể ngâm thiết bị trong nước trong 1 thời gian ngắn ở áp lực nước nhỏ.

8 Cho biết thiết bị có thể hoạt động bình thường khi ngâm lâu trong nước ở 1 áp suất nước nhất định nào đó, và đảm bảo rằng không có hại do nước gây ra.

Hi vọng với những chia sẻ trên  của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về tiêu chuẩn IP67,tiêu chuẩn chống nước của IP67 trên các thiết bị mình đang sử dụng. Skyline – solar chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *