Bạn đã sử dụng năng lượng mặt trời trong nông nghiệp để tăng năng suất chưa?

Hiện nay việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào cuộc sống đang là hướng đi chung của toàn thế giới. Chính vì vậy việc áp dụng điện mặt trời vào sản xuất, kinh doanh càng được nhiều người lựa chọn hơn. Hệ thống điện mặt trời được ứng dụng để tạo ra nguồn điện sinh hoạt, lắp đặt trong công nghiệp, ngư nghiệp. Và trong nông nghiệp điện mặt trời được ứng dụng để tạo ra hệ thống tưới tiêu khoa học hơn.Sử dụng điện năng lượng mặt trời cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản – Giải pháp đặc biệt của Vĩnh Cát Solar dành cho nông nghiệp.

Ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng trong tưới tiêu

Hệ thống tưới tiêu là yếu tố quang trọng  đối với các mô hình nông nghiệp. Vì các mô hình nông nghiệp thường nằm ở các vùng xa dân cư nên hệ thống tưới tiêu còn nhiều hạn chế về sơ sở hạ tầng. Đặc biêt, nguồn điện lưới có những nơi chưa được kéo đến hoặc nguồn điện không ổn định, bị cắt thường xuyên. Việc này dẫn đến hệ thống tưới tiêu hoạt động không năng suất. Cây trồng bị thiếu nước và kém chất lượng hơn thậm chí là mất mùa.

Giải pháp triệt để vấn đề đó chúng ta nên ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu. Lắp đặt điện mặt trời giúp chúng ta có được một hệ thống tưới tiêu hoàn toàn tự động giải quyết được bài toán chi phí và giải phóng đôi tay cho người nông dân

Hệ thống này không những giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc cây. Giúp cây luôn đủ nước, phát triển xanh tốt từ đó tăng hiệu quả kinh tế.

năng lượng mặt trời trong nông nghiệp

Ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản

Bên cạnh ngành nông nghiệp thì ngành nuôi trồng thủy sản cũng là thế mạnh ở nước ta. Tuy nhiên đa số người dân vẫn dùng những phương pháp chăn nuôi thủ công kém hiệu quả. Do đó cần áp dụng những tiến bộ khoa học vào trong sản xuất. Đặc biệt là hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản

Đa số các hộ nuôi tôm, cá basa, cá diêu hồng đang sử dụng chính nguồn điện thắp sáng để chạy động cơ kéo quạt nước cung cấp oxy cho tôm, đồng thời còn sử dụng các thiết bị như motor, cánh quạt, trục quay có hiệu suất thấp, tiêu thụ điện năng cao dẫn đến quá tải lưới điện khu vực và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình cung cấp điện..

Hiện nay ở nông thôn chủ yếu vẫn là lưới điện 1 pha, tiết diện dây dẫn nhỏ, chỉ có khả năng cấp điện cho nhu cầu ánh sáng sinh hoạt hàng ngày. Dòng điện cần tốt nhất trong sản xuất kinh doanh này chưa thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện 3 pha để sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản. Việc sử dụng kết hợp nuôi tôm với công suất lớn gây mất cân bằng phụ tải làm gia tăng tổn thất điện năng ảnh hưởng đến điều kiện vận hành lưới điện.

Sử dụng năng lượng tái tạo là mô hình thiết thực, ý nghĩa trong việc tuyên truyền tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng xanh một cách hiệu quả, mang lại lợi ích rõ rệt cho môi trường. Với nguồn tài nguyên vô tận, điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo nói chung còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước. Đặc biệt khi sử dụng năng lượng tái tạo bạn sẽ giảm được chi phí trong sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế.

năng lượng mặt trời trong nông nghiệp

Lắp đặt hệ thống tưới tiêu bằng điện mặt trời ở đâu ?

Vĩnh Cát Solar luôn là công ty đi đầu trong việc cung cấp nguồn năng lượng tái tạo trong nước ta. Chúng tôi có đủ các giải pháp năng lượng ưu việt nhất cho hệ thống tưới tiêu dành cho mô hình cây trồng của bạn.

Sử dụng điện mặt trời để bơm nước phục vụ tưới tiêu

Chúng tôi hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tưới tiêu trong nông nghiệp. Chính vì thế Vĩnh Cát Solar luôn không ngừng cải thiện mình để mang đến cho khách hàng những hệ thống, thiết bị hiệu quả nhất.

Các Hệ thống, thiết bị và sản phẩm của Vĩnh Cát Solar luôn đặt tiêu chí chất lượng hàng đầu. Chúng tôi tự hào là đơn vị luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng với mức giá cạnh tranh nhất.

Dù bạn chọn hệ thống điện mặt trời của thương hiệu nào thì Vĩnh Cát Solar luôn có trách nhiệm bảo hành, bảo dưỡng trọn đời cho hệ thống của bạn.

Tại Việt Nam Vĩnh Cát Solar tự hào là nhà phân phối độc quyền tấm pin mặt trời Sharp – một tấm pin phù hợp nhất với điều kiện trong nuôi trồng thủy sản. Với tiêu chí mang đến cho người sử dụng những sản phẩm năng lượng tốt nhất. Mang lại hiệu quả khai thác điện mặt trời ưu việt với giá cả cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *