Solar là gì? Solar panel là gì?

Những tiến bộ công nghệ năng lượng mặt trời mới nhất đã mở đường cho các hệ thống đèn đường tự động được quan tâm. Khi tìm hiểu về năng lượng mặt trời, cũng như các thiết bị trong hệ thống như solar, solar panel là gì và công dụng ra sao. Đối với nhiều người thì nó thật đơn giản nhưng đối với nhiều người nó vẫn là khái niệm khá mới mẻ và xa lạ.

Công nghệ năng lượng mặt trời hiện nay đang là một xu thế được nhiều người quan tâm. Trong trang trí cũng vậy, việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũng đang là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này Vĩnh Cát Solar sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số khái niệm solar là gì? Solar panel là gì? Cũng như công dụng của nó khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời nhé.

lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Solar là gì? Solar panel là gì?

Những đèn đường năng lượng mặt trời tự động được sử dụng để nâng cấp các hệ thống chiếu sáng ngoài trời được hỗ trợ bởi các tấm quang điện. Các tấm quang điện này được kết nối ở cực hoặc gắn trên bộ phần của đèn. Pin sạc trong hệ thống đèn đường tự động cung cấp năng lượng cần thiết cho đèn đường LED trong suốt cả đêm. Những đèn đường năng lượng mặt trời này có thể tự động cảm nhận ánh sáng ngoài trời với sự trợ giúp của cảm biến. Chúng có thể hoạt động một cách thông minh để tiết kiệm điện và cho ánh sáng vào những đêm liên tiếp ngay cả khi ánh sáng mặt trời không có sẵn trong một vài ngày. Đây là lý do nhiều người dùng hiện nay đang chuyển sang đèn năng lượng mặt trời.

Solar là gì?

Solar hay còn gọi là tấm pin năng lượng mặt trời. Thiết bị này giúp biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời. Tấm solar panel có khả năng hấp thu gần như tuyệt đối ánh sáng chiếu vào lên đến 99% ánh sáng chiếu vào. Nếu như trái tim là bộ phận bơm máu đi nuôi cơ thể để chúng ta có thể hoạt động bình thường thì tấm solar panel cũng được coi là “trái tim” của hệ thống năng lượng mặt trời. Nếu không có tấm pin mặt trời thì quá trình tiếp nhận chuyển hóa năng lượng không thể xảy ra. Vì vậy tấm pin mặt trời hay còn gọi Solar panel rất quan trọng và không thể thiếu.

Điện năng do pin mặt trời tạo để sử dụng hay để sạc pin. Thời kỳ đầu diện mặt trời chỉ được dùng cho vệ tinh nhân tạo hay phi thuyền nhưng ngày nay công dụng chính của nó là để cấp điện vào lưới điện chung nhờ bộ chuyển đổi từ dòng điện một chiều trong pin sang điện xoay chiều. Còn một phần nhỏ dùng cấp điện cho các ngôi nhà, trạm điện thoại, bộ điều khiển từ xa…

Tấm pin được đặt dưới một lớp gương nhằm ngăn những tác động từ môi trường. Để có lượng điện lớn hơn một mảnh pin riêng lẻ có thể tạo ra người ta gắn kết nhiều mảnh lại thành một tấm lớn là pin mặt trời. Một tấm pin riêng lẻ đủ cấp điện cho một trạm điện thoại công cộng, còn để đủ cấp cho một căn nhà hay một nhà máy điện thì phải cần nhiều tấm ghép lại thành dãy.

Công dụng của tấm Solar panel trong hệ thống năng lượng mặt trời

Với nguồn cung không có giới hạn , đặc biệt sạch , không gây hại cho môi trường . Việc sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện cho các hộ gia đình cũng như nhu cầu cá nhân . Hoặc có thể là các công ty , xí nghiệp hiện đang có xu hướng tăng cao . Nên họ đã chuyển qua sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời trở nên nhiều hơn .

+ Tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện:

Một hệ thống pin mặt trời gia đình hòa lưới giúp giảm đáng kể hóa đơn điện mỗi tháng. Ngoài ra, để khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời, chính phủ mới ra quyết định theo đó, các dự án điện trên mái nhà được thực hiện cơ chế bù trừ điện năng sử dụng công tơ điện hai chiều, lượng điện phát ra lớn hơn lượng điện tiêu thụ sẽ được chuyển sang lần thanh toán kế tiếp. Khi kết thúc một năm hoặc khi kết thúc hợp đồng mua bán điện, lượng điện phát dư sẽ được bán cho bên mua điện theo giá quy định.

+ Sử dụng cho nhiều mục đích:

Năng lượng mặt trời có thể dùng để tạo ra điện, hoặc nhiệt. Chưng cất nước ở các nơi có nguồn nước sạch hạn chế, cung cấp điện cho vệ tinh.

+ Chi phí bảo trì thấp:

Hệ thống pin mặt trời hầu như không cần phải bảo trì, chỉ cần lau lớp bụi bám ở trên một năm vài lần. Thời gian bảo hành sản phẩm rất dài, 20-25 năm cho tấm pin, 5-10 năm cho biến tần.

 + Công nghệ phát triển nhanh:

Tiến bộ công nghệ cho phép pin mặt trời có chi phí ngày càng rẻ, hiệu suất và thời gian sử dụng cao hơn.

Bạn đang mong muốn tìm kiếm 1 địa chỉ uy tín để mua đèn chất lượng với giá tốt, Vĩnh Cát Solar chính là điểm đến dành cho bạn, đây là địa chỉ chuyên cung cấp sỉ và lẻ đèn âm sàn năng lượng mặt trời với nhiều mẫu mã đẹp, da dạng, thịnh hành trên thị trường hiện nay. Tất cả các loại đèn đều là sản phẩm nhập khẩu đảm bảo, có chế độ bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đảm bảo ít nhất 1 năm.

Xem tiếp: các mẫu đèn năng lượng mặt trời bán chạy 2019: https://denduongnangluongmattroi.vn/danh-muc/den-nang-luong-mat-troi/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *