Những câu hỏi thường gặp về hệ thống năng lượng mặt trời

Mặt trời là nguồn tài nguyên năng lượng vô tận, thay cho dạng năng lượng khác. Khi muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn thường có nhiều điều muốn biết rõ. Sau đây là những câu hỏi thường gặp về những vấn đề liên quan đến việc lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời mà Vĩnh Cát Solar muốn chia sẻ mời bạn tham khảo nhé.

Chi phí để đầu tư một hệ thống điện mặt trời?

Câu hỏi đầu tiên mà khách hàng thường nghĩ đến khi muốn thay thế hoặc chuyển sang hệ thống năng lượng mặt trời đó là chi phí đâu tư và có tính khả thi của hệ thống.

Hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm 3 bộ phận chính:

  • Tấm pin năng lượng
  • Bộ điều khiển sạc
  • Bộ kích điện (inverter)

Ắc-quy và các thiết bị đầu cuối (đèn led tiết kiệm điện, quạt DC năng lượng mặt trời, ….), trong đó có 2 bộ phận đắt tiền nhất là tấm pin và bộ bình ắc-quy.

ứng dụng đèn năng lượng mặt trời

Chi phí để đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời

Việc đầu tư một hệ thống với quy mô nào là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện của hộ gia đình, cơ quan.

Đối với những công sở, văn phòng nhỏ, ít người, có thể đầu tư một hệ thống có công suất từ 1-3kW, giá mỗi kW khoảng 45 – 68 triệu, diện tích giàn pin từ 8-25m2.

Những văn phòng, công sở có nhiều người làm việc, có thể lắp đặt hệ thống khoảng 10kW, giá 454 triệu, diện tích giàn pin chiếm khoảng 80m2.

Chi phí lắp đặt trọn gói cho hệ thống sử dụng trong hộ gia đình, văn phòng nhỏ là 120-200 triệu đồng/ kWp (tùy theo thiết bị sử dụng).

Trên thị trường có bán các loại “kit” (tấm pin mặt trời, bộ sạc, ac quy, bóng đèn LED… đóng trong hộp gọn nhẹ) 20-25Wp chỉ dành cho thắp sáng (2-4 đèn LED), có giá khoảng 2,7-3 triệu đồng/bộ.

Nếu gia đình bạn đang ở thành phố có sẵn điện lưới quốc gia cung cấp điện thì khoan nghĩ đến việc thay thế hoàn toàn bằng điện mặt trời.

Tốt nhất bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống nhỏ 500-1.000Wp, dùng cho chiếu sáng, vi tính, tivi…

Có mấy loại hệ thống điện mặt trời? Ưu điểm của từng hệ thống điện mặt trời?

Điện mặt trời tại Việt Nam ngày càng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng quan tâm, không chỉ ở những khu vực chưa có điện lưới hoặc điện lưới chập chờn, mà còn là giải pháp rất hữu hiệu và thân thiện môi trường đáp ứng nhu cầu sử dụng điện hằng ngày hoặc dự phòng trong thành thị. Hiện nay có 3 loại hệ thống chính đang được dùng phổ biến như sau:

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới: là hệ thống điện mặt trời độc lập nhưng có kết hợp hòa lưới khi hệ thống ắc quy dự trữ đã được nạp đầy.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập: Là hệ thống điện mặt trời sử dụng cho nhu cầu cả ngày lẫn đêm cho một hệ thống các thiết bị điện độc lập, chỉ dùng điện lấy được từ năng lượng mặt trời.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ: hệ thống này tương tự hệ thống nối lưới tuy nhiên được thiết kế thêm một hệ thống dự trữ nhỏ hoặc vừa cung cấp cho tải ưu tiên để khi mất điện lưới vẫn dùng được. Hệ thống này chỉ thích hợp khi lắp đặt với công suất lớn như đối với các doanh nghiệp.

Xem thêm: Các mẫu đèn năng lượng mặt trời bán chạy nhất 2019: https://denduongnangluongmattroi.vn/danh-muc/den-nang-luong-mat-troi/

Lắp đặt hệ thống theo hướng nào, vị trí nào phù hợp nhất

+ Lựa chọn nhà cung cấp có uy tín

Đây là điều đầu tiên người tiêu dùng cần quan tâm.

Một nhà cung cấp có uy tín trên thị trường sẽ tạo được sự tin tưởng từ khách hàng.

Người tiêu dùng hãy chọn những mặt hàng chất lượng cao, có đầy đủ các dịch vụ bảo hành tốt và lâu dài.

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

+ Lựa chọn công ty có dịch vụ bảo hành và hậu mãi tốt

Hệ thống điện năng lượng là hệ thống sử dụng lâu dài. Vậy lựa chọn nhà cung cấp có chế độ bảo hành, bảo dưỡng và hậu mãi tốt là điều vô cùng quan trọng.

Thông thường hệ thống được lắp đặt trên nóc nhà, cột, vách tường kính…

Điểm cần lưu ý: người dùng nên đặt tấm pin ở nơi có thể nhận nhiều năng lượng ánh sáng mặt trời.

Có thể đặt tấm pin vuông góc với hướng có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Hạn chế đặt tấm pin những nơi nhiều cây cối, tòa nhà cao…

Lắp đặt hệ thống năng luongj mặt trời

Đặc biệt có thể làm sạch tấm pin bằng cách lau rửa bụi bẩn bám trên bề mặt giúp tấm pin có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

Vĩnh Cát Solar tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng đèn led năng lượng mặt trời công suất cao với hiệu suất sử dụng lên đến 50.000h (hoặc từ 3 đến 5 năm )thích hợp lắp đặt cho Sân vườn ,biệt thự,nhà hàng ,khách sạn,trang trại… hoàn toàn không mất tiền điện chiếu sáng, hãy đến với Vĩnh Cát Solar để lựa chọn cho mình những sản phẩm đèn led Năng lượng mặt trời phù hợp chiếu sáng mọi không gian nhà bạn với chế độ hậu mãi tốt nhất ,Vĩnh Cát Solar cam kết không lo lắng khi mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *