chỉ số IP của đèn led

Chỉ số IP của đèn led mà bạn cần biết?

Bạn đang sử dụng đèn led và đang gặp một số thắc mắc, đặc biệt là các dòng sản phẩm đèn led ngoài trời thường có chỉ số ip, vậy chỉ số IP là viết tắt của từ gì? Cấp độ bảo vệ ip là gì? IP54 là gì?, IP55 là gì? Bài viết này, sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các vấn đề liên quan đến chỉ số IP của đèn led. Hãy cùng Skyline- solar tìm hiểu ngay nhé!

chỉ số IP của đèn led

IP viết tắt của từ gì?

IP viết  tắt của cụm từ International Protection là quy định mức độ bảo vệ của thiết bị điện từ bụi và nước

Chỉ số ip thường bắt gặp ở các thiết bị điện tử như các loại đèn led, đồng hồ đeo tay, điện thoại thông minh,

-Chỉ số ip này giúp khách hàng phân biệt giữa sản phẩm đèn led chính hãng với đèn led hàng nhái

Đối với sản phẩm đèn led chính hãng thì chỉ số IP được thể hiện rõ ràng, còn đối với sản phẩm đèn led hàng nhái thì không có ghi chỉ số IP.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đèn năng lượng mặt trời chính hãng

IP54,IP55 là gì?

Mang ý nghĩa chỉ ra bảo vệ bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, nó không thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi phun ở tất cả các hướng.

chỉ số IP của đèn led

Cấu tạo và  ý nghĩa của IP 

-Số thứ nhất:Chỉ số chống bụi

  1. Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 50mm.  Bảo vệ từ đối tượng (chẳng hạn như bàn tay) chạm vào các bộ phận đèn do ngẫu nhiên. Ngăn chặn các vật có kích thước (có đường kính) lớn hơn 50mm.
  2. Cho biết có thể ngăn chặn cuộc xâm nhập của các đối tượng có kích thước trung bình lớn hơn 12mm. Ngăn chặn sự xâm nhập của ngón tay và các đối tượng khác với kích thước trung bình (đường kính lớn hơn 12mm, chiều dài lớn hơn 80mm).

3.Cho biết để ngăn chặn cuộc xâm nhập của các đối tượng rắn lớn hơn 2.5mm. Ngăn chặn các đối tượng (như công cụ, các loại dây hoặc tương tự) có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 2,5 mm để chạm vào các bộ phận bên trong của đèn.

4.Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của các vật rắn lớn hơn 1.0mm. Ngăn chặn các đối tượng (công cụ, dây hoặc tương tự) với đường kính hoặc độ dày lớn hơn 1.0mm chạm vào bên trong của đèn.

5.Chỉ ra bảo vệ bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, nó không thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.
6.Chỉ ra bảo vệ bụi hoàn toàn. Ngăn chặn sự xâm nhập của các đối tượng và bụi hoàn toàn.

Bạn có quan tâm: Đèn trụ cổng cao cấp giá rẻ

-Số thứ hai:Mức độ chống nước

0 Cho biết không có bảo vệ.

1 Chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của nước nhỏ giọt. Nước giọt thẳng đứng (như mưa, không kèm theo gió) không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

2 Chỉ ngăn chặn được sự xâm nhập của nước ở góc nghiêng 15 độ. Hoặc khi thiết bị được nghiêng 15 độ, nước nhỏ giọt thẳng đứng sẽ không gây ra tác hại nào.

3 Cho biết có thể ngăn chặn sự xâm nhập của tia nước nhỏ, nhẹ. Thiết bị có thể chịu được các tia nước, vòi nước sinh hoạt ở góc nhỏ hơn 60 độ (Cụ thể như mưa kèm theo gió mạnh)

4 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi phun ở tất cả các hướng.

5 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực lớn ở tất cả các hướng.

6 Cho biết có thể chống sự xâm nhập của những con sóng lớn. Thiết bị có thể lắp trên boong tàu, và có thể chịu được những con sóng lớn.

7 Cho biết có thể ngâm thiết bị trong nước trong 1 thời gian ngắn ở áp lực nước nhỏ.
8 Cho biết thiết bị có thể hoạt động bình thường khi ngâm lâu trong nước ở 1 áp suất nước nhất định nào đó, và đảm bảo rằng không có hại do nước gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Đèn năng lượng mặt trời chính hãng tại Skyline-solar

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về chỉ số IP 54 là gì,IP 55 là gì trên các thiết bị mình đang sử dụng. Skyline- solar chúc bạn thành công! nếu còn bất cứ thắc mắc nào quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *