cell pin năng lượng mặt trời

Cell pin là gì? Các loại cell pin năng lượng mặt trời

Hiện nay bạn gặp rất nhiều thuật ngữ cell pin ? Vậy cell pin là gì và cell pin năng lượng mặt trời là như thế nào? Những thắc mắc liên quan tới cell pin sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

cell pin năng lượng mặt trời

Xem thêm:  cấu tạo và nguyên lý pin năng lượng mặt trời tại https://skyline-solar.com/cau-tao-va-nguyen-ly-pin-nang-luong-mat-troi/

Cell pin là gì?

Cell pin mặt trời hay còn gọi là tế bào quang điện. Là thiết bị biến đổi trực tiếp năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện thông qua hiệu ứng quang điện. Phần lớn các pin mặt trời được chế tạo từ silicon với hiệu suất ngày càng cao, giảm giá thành do các vật liệu từ không tinh thể đến đa tinh thể và đến các dạng silicon tinh thể (đơn tinh thể).

Không giống như pin hoặc pin nhiên liệu, cell pin năng lượng mặt trời không sử dụng các phản ứng hóa học hoặc yêu cầu nhiên liệu để tạo ra năng lượng điện, và không giống như máy phát điện chúng không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào.

Mỗi một pin sẽ mang mốt thông số khác nhau. Nếu pin của bạn có thông số là 6 Cell và bạn thắc mắc pin 6 cell là gì thì thông số đó cho bạn biết thời gian pin của bạn có thể dùng được từ 2 giời đến 2 giời 30 phút đồng hồ.

Các loại cell pin năng lượng mặt trời

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại pin năng lượng mặt trời phổ biến là: Pin mặt trời Poly và pin mặt trời Mono.

+ Tế bào quang điện Poly được tạo nên từ các silicon đa tinh thể. Silicon được nung tan chảy và đổ vào khuôn hình vuông. Sau đó, chúng được làm nguội và cắt thành các tấm wafer vuông. Ưu điểm của loại pin này đó là giá thành rẻ do quá trình sản xuất ít tốn kém. Ngoài ra, chúng có thể chịu được nhiệt độ cao.

+ Tế bào quang điện Mono được tạo nên từ các silicon đơn tinh thể. Các tế bào quang điện được tạo nên từ các phôi silicon có hình trụ. Bốn mặt của phôi silicon sẽ được cắt ra nhằm giảm chi phí thành phần cũng như tối ưu hóa hiệu suất. Ưu điểm của pin mặt trời mono đó là hiệu suất sử dụng lớn do được làm từ silicon với độ tinh khiết cao. Có thể hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu.

cell pin năng lượng mặt trời

Vị trí của cell pin năng lượng mặt trời

Có thể thấy rằng năng lượng mặt trời đang là năng lượng đang được các nước trên thế giới áp dụng vào đời sống bởi nó không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn an toàn, thân thiện với môi trường. Bởi thế mà nhu cầu cũng như vị trí của cell pin năng lượng mặt trời ngày càng được nâng cao.

Có thể bạn quan tâm: Đèn trụ cổng cao cấp giá rẻ tại Hà Nội

Đối với Việt Nam là quốc gia có nguồn năng lượng mặt trời ổn định, trải dài quanh năm và phân bố rộng khắp tại các vùng miền thì việc sử dụng cell pin năng lượng mặt trời hiện tại và trong tương lai tăng cao. Hiện nay, người dân ở các tỉnh miền Trung và miền Nam đã và đang tận dụng nguồn năng lượng mặt trời dôi dào khoảng 300 ngày/năm để lắp đặt pin cell mặt trời trên mái nhà phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong gia đình.

Để mua bán cell pin mặt trời tốt, bạn có thể tham khảo những nguồn cung cấp trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Shopee, Tiki,… Nhưng lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp, bạn cần xem đánh giá chất lượng sản phẩm họ cung cấp lẫn dịch vụ đi kèm. Khi mua sản phẩm cell mặt trời thì một số tiêu chuẩn quốc tế cho các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm: UL 1730 Solar Panel safety standard, ISO 9001: 2008 Quality Management system, IEC 61701 Salt mist corrosion testing, IEC 61215 Solar Panel design qualitification and type approval, IEC 61730 Solar Panel safety qualitification.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu nhiều thông tin hơn về pin cell là gì, cell pin mặt trời bạn có thể truy cập trực tiếp Website của chúng tôi. Nếu cò bất cứ thắc mắc nào quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Skyline- solar để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *