đèn năng lượng mặt trời là gì

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời đúng cách

Như chúng ta đã biết, nguồn năng lượng mặt trời được xem là nguồn năng lượng sạch, vô tận và an toàn nhất hiện nay, mặc dù có chi phí ban đầu cao nhưng nó sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho người dùng sau này. Năng lượng mặt trời là một giải pháp thông minh để tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi mà giá cả đang leo thang chóng mặt. Tuy nhiên để tấm pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ một cách hiệu quả nhất và phát huy tối đa công dụng thì bạn cần phải biết cách lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời chuẩn xác nhất. Chính vì thế Vĩnh Cát Solar xin chia sẻ các lắp đặt pin năng lượng mặt trời và cách để bảo dưỡng cho hiệu quả sự dụng cao nhất nhé.

Những lưu ý khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời bạn cần biết

Lắp năng lượng mặt trời theo nhu cầu sử dụng cả gia đình, khi thực hiện những cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời, bạn cần phải biết rõ thông tin an toàn quan trọng.

Trước khi lắp năng lượng mặt trời, cần lưu ý:

  • Tính toán tổng lượng điện tiêu thụ các thiết bị điện của bạn.
  • Tính công suất thực tế hệ thống pin mặt trời phải cung cấp.
  • Tính toán dung lượng ắc quy cho hệ thống pin năng lượng mặt trời.
  • Tính toán bộ sạc ắc quy cho hệ thống.
  • Tính toán thông số bộ Inverter cho hệ thống điện.

Vật dụng cơ bản cần chuẩn bị để lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm:

– Khung nhôm được xi bạc / vàng đồng / đen

– Keo EVA * 2 miếng

– Tấm ốp lưng: Tấm TPT lót màu trắng / đen / xanh biển

– Khung nền: giữ các cell được cố định trong khung

– Thanh bọc viền khung: gắn những cạnh của tấm pin lại và bảo vệ chúng khỏi những va đập gây vỡ.

– Những tế bào năng lượng solar cells: giúp thu ánh sáng mặt trời

– Dây điện, đầu nối MC4

lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời đúng cách

Tấm pin năng lượng mặt trời với công dụng chuyển đổi và sản xuất ra nhiều watt điện năng, là thành phần quan trọng trong hệ thống quang điện tại nhà bạn. Vì vậy, việc thực hiện lắp đặt nó cũng rất quan trọng.

Bước 1: Dựng tấm ốp lưng và khung nền của tấm pin: Để có thể hấp thu năng lượng mặt trời một cách tốt nhất, nên đặt tấm pin trên mái nhà dốc, hướng lên phía mặt trời và đảm bảo mái nhà không bị che và có bóng râm từ các cây cối, tòa nhà khác…

Bước 2: Gắn các cells với dây chì hàn:

Khung lắp đặt tấm pin được sử dụng trên các mái nhà dốc phải định vị độ để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Một hệ thống giá đỡ được sử dụng trong lúc lắp đặt để cho phép bạn đặt tấm pin ở bất kỳ góc nào mình muốn.

Nên giữ tất cả các tấm pin mặt trời ở góc và chiều cao chính xác ngay cả khi mái dốc thay đổi để giữ cho việc sản xuất điện áp giống nhau..

Bước 3: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho tấm pin:

Bạn cần điều chỉnh cho khung nền vừa vặn trong tấm ốp lưng của tấm pin. Bạn nên kiểm tra lại tấm pin để đảm bảo nó hoạt động một cách tốt nhất trước khi lắp kiếng cường lực lên.

Sau khi gắn kết các khung giá đỡ, tiếp theo bạn cần gắn các tấm pin năng lượng mặt trời bằng cách đặt lên các khung giá đỡ và cố định chắc chắn chúng trên đó.

Bước 4: Kiểm tra lại tổng quan

Một trong những yếu tố cần chú ý nữa chính là vị trí lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời. Để tối đa hóa hiệu suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời, các bạn cần phải lắp ráp theo một góc nghiêng và chọn những vị trí các tấm pin để có thể hấp thụ ánh nắng được tốt nhất cho cả ngày.

lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Lưu ý quan trọng

+ Ngừng hoạt động trong thời tiết xấu: khi gặp các yếu tố thời tiết bất lợi như có giông bão hoặc mưa lớn thì phải ngừng ngay việc thi công lắp đặt bởi sẽ rất dễ làm hư hỏng hệ thống điện mặt trời và nguy hiểm cho người lắp đặt

+ Không gây áp lực lên tấm pin năng lượng mặt trời: Cố gắng không nên gây áp lực lên các tấm pin quang điện bằng cách ngồi lên hay dẫm lên chúng để tránh tình trạng sản phẩm bị vỡ và gây thương tích thân thể, sốc điện cho bạn hay làm hư các tấm pin mặt trời.

+ Đảm bảo mái nhà hay khu vực lắp đặt không bị hư hỏng: không nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở những nới không đảm bảo an toàn để tránh hư hại đến hệ thống mà mái nhà bạn.

+ Chú ý vị trí lắp đặt tấm pin mặt trời: chọn vị trí lắp đặt phù hợp, bạn nên dùng laban để kiểm tra vị trí lắp đặt nơi có nhiều ánh sáng mặt trời nhất và tránh những nơi bị chê khuất để hệ thống cho công suất tốt nhất.

+ Đảm bảo các biện pháp an toàn: cần trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn khi lắp đặt

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn lắp đặt được hệ thống đèn năng lượng mặt trời đúng cách và cho hiệu quả sử dụng cao nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua cho mình các thiết bị năng lượng mặt trời chính hãng tốt nhất thì Vĩnh Cát Solar sẽ là giải pháp thông minh của bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *