Vì sao đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng không ổn định và cách khắc phục

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho ngôi nhà hay công trình của bạn là sự lựa chọn hoàn hảo hiện nay. Chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà còn tạo ra môi trường sống xanh – sạch. Tuy nhiên, cũng giống như một số thiết bị chiếu sáng khác khi chúng ta chưa thực sự hiểu về nó. Bạn sẽ gặp phải một số trường hợp như đèn không hoạt động, ánh sáng yếu. Vậy vì sao đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng không ổn định? Chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân trong bài viết sau đây của Vĩnh Cát Solar nhé.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động không tốt nguyên nhân có thể chủ quan hoặc khách quan

Nguyên nhân làm đèn năng lượng mặt trời hoạt động không ổn định

Chúng tôi sẽ dựa theo 3 trường hợp để bạn dễ xác định, tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục tốt nhất.

Trường hợp đèn năng lượng mặt trời không phát sáng

– Đèn năng lượng mặt trời vẫn hoạt động nhưng lại không phát sáng khi mặt trời lặn. Bạn có thể xem xét phạm vi xung quanh có thiết bị chiếu sáng nào khác không. Vì đèn năng lượng mặt trời có trang bị cảm biến quang. Khi ánh sáng xung quanh đủ thì chúng sẽ không kích hoạt năng lượng dự trữ.

– Nguyên nhân có thể do những ngày mưa gió kéo dài, mặt trời không xuất hiện. Cách khắc phục trong trường hợp này thì bạn chỉ có thể đợi thời tiết đẹp quay trở lại.

lắp đặt thực tế

Trường hợp đèn năng lượng mặt trời không hoạt động

– Một số đèn năng lượng mặt trời hiện nay có sử dụng công tắc bật/ tắt. Nếu như bạn mới mua về sử dụng hãy xem công tắc có đang ở chế độ bật không nhé.

– Đối với đèn mới mua thì bạn cần tháo tấm nhựa mỏng trên pin ra thì tấm pin năng lượng mới thu nhận ánh sáng.

– Nếu như đèn năng lượng mặt trời của bạn mua về sử dụng đã được 1 thời gian và giờ chúng không hoạt động. Nguyên nhân có thể là do pin bị lỗi cần thay mới. Nếu kích thước và hình dángpin cũ giống với pin thông thường. Bạn hãy thử lắp pin thường vào và nếu đèn hoạt động. Vậy thì đèn của bạn đang cần pin mới rồi, bạn hãy đảm bảo mua đúng pin. Đừng sử dụng pin thông thường nhé vì chúng không có tính năng như pin dự trữ năng lượng mặt trời.

Trường hợp đèn năng lượng mặt trời phát ánh sáng yếu

– Nếu như đèn phát ra ánh sáng yếu hơn hoặc thời gian hoạt động ít hơn mọi khi. Bạn cần kiểm ra lại tấm pin năng lượng và vệ sinh sạch sẽ. Đôi khi bụi bẩn tích tụ nhiều trên bề mặt tấm pin cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận ánh sáng.

– Đèn không nhận đủ lượng ánh sáng và chưa chuyển hóa năng lượng đầy vào pin lưu trữ. Đây là nguyên nhân chủ yếu và thường xuyên xảy ra. Nếu bạn lắp đèn ở nơi có nhiều bóng. Cách khắc phục là bạn hãy chỉnh hướng tấm pin năng lượng về phía nhiều ánh sáng hơn.

Đối với đèn sân vườn cần cắt tỉa cỏ thường xuyên tránh ảnh hưởng quá trình hấp thu năng lượng

Xem tiếp: Những sự cố thường gặp khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời và các khắc phục: https://denduongnangluongmattroi.vn/nhung-su-co-khi-su-dung-den-nang-luong-mat-troi/

Cách bảo vệ đèn năng lượng mặt trời

Để không phải rơi vào việc đi tìm nguyên nhân khiến đèn năng lượng mặt trời không hoạt động, ánh sáng yếu và không phát sáng. Bạn hãy định kỳ thực hiện các bước sau đây để bảo vệ đèn tốt nhất:

– Đầu tiên, đó là vệ sinh các bộ phận bên trong và ngoài của đèn. Có thể là 1 tháng 1 lần hoặc là sau cơn mưa. Vì bạn cần đảm bảo đèn không chứa bụi bẩn, côn trùng hay có nước.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

– Đối với các đèn năng lượng mặt trời lắp sân vườn gần cây cỏ. Bạn cần cắt tỉa cây để chúng không che đi tấm pin năng lượng mặt trời. Số lần cắt tỉa sẽ phụ thuộc vào độ phát triển của cây, hoa, cỏ.

– Như đã nói ở trên nếu tấm pin năng lượng dính bụi hay có lá khô, mảnh vụn ở trên chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ năng lượng. Vì vậy, bạn cần thường xuyên chú trọng đến thiết bị này của đèn.

– Khi vệ sinh lau chùi bạn cần sử dụng khăn khô mềm tránh gây xước bề mặt kính.

– Pin lưu trữ cần được kiểm tra sau khoảng nửa năm hoặc 1 năm sử dụng đèn. Tránh trường hợp để pin chảy hoặc bị ăn mòn theo thời gian. Dù chúng có tuổi thọ hoạt động ít nhất là 3 năm.

– Đồng thời bạn cần kiểm tra các mạch kết nối và dây điện. Đề phòng trường hợp chúng bị hở hoặc đứt do chuột hay vật nuôi cắn.

Hi vọng với bài viết sẽ là nguồn thông tin hữu ích với độc giả. Vĩnh Cát Solar là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm đèn LED chất lượng cao, đèn năng lượng mặt trời. Sắp tới chúng tôi sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng đèn năng ượng mặt trời cao cấp. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0965216886 để đặt mua hàng nhanh nhất và hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *