1 kw bằng bao nhiêu w – Cách tính điện năng tiêu thụ đơn giản nhất

Hàng ngày mỗi chúng ta đều sử dụng rất nhiều thiết bị điện. Trên các thiết bị điện có rất nhiều thông số ghi trên thiết bị điện đó. Nhưng không phải ai cũng biết cách tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện đó là bao nhiêu số một tháng cũng như 1 số điện bằng bao nhiêu w, hay 1 số điện bằng bao nhiều kw. Việc quy đổi từ kw sang w là cách quy đổi cơ bản, giúp bạn dễ dàng tính được công suất các thiết bị điện trong nhà mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của đèn năng lượng mặt trời Vĩnh Cát Solar để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về cách quy đổi công suất điện nhé.

Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị công suất điện

Có thể thấy việc quy đổi từ kw sang w là cách quy đổi cơ bản. Đối với các kỹ sư điện, việc quy đổi từ kw sang w là cách quy đổi cơ bản khá đơn giản. Công thức, cách quy đổi đơn vị công suất điện sẽ giúp chúng ta dễ dàng tính được công suất các thiết bị điện trong nhà mình. Ngoài ra còn giúp các bạn học sinh, sinh viên giải các bài tập vật lý một cách dễ dàng hơn.

Đối với hệ đo lường quốc tế Công suất đơn vị Watt viết tắt là W lấy tên của nhà khoa học Jame Watt. Đồng thời đây cũng là đơn vị được sử dụng nhiều trong các bài tập vận lý của các bạn học sinh, sinh viên. Watt (viết tắt là W) là đơn vị công suất P.

Đồng hồ điện cách đo công suất điện tiêu thụ
Đồng hồ điện cách đo công suất điện tiêu thụ

Vậy 1kw bằng bao nhiêu w?

Hiện nay với sự phát triển của công cụ Google việc đổi đơn vị khá dễ dàng, không chỉ đổi về điện, chúng ta có thể đổi tiền tệ, trọng lượng…nhưng không phải lúc nào cũng kề kề bên mình chiếc smartpjone để quy đổi cả.  Dưới đây là Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị 1kWh bằng bao nhiêu w? Cách đổi đơn vị KW sang W sẽ thấy được lượng điện tiêu thụ của gia đình bạn.

Theo quy ước chung thì :

1 số điện = 1Kwh = 1KW = 1000W.

Từ công thức trên sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc, 1kw sẽ bằng 1000w để từ đó bạn có thể dễ dàng tính ra 1kg điện bằng bao nhiêu w và nhiều câu hỏi tương tự nhé.

Quy đổi thêm các đơn vị khác:

1mW  (miliwatt)     = 0,001 W

1kW (kilowatt)       = 1 000 W

1MW (megawatt)   = 1 000 000 W

1GW (gigawatt)    = 1 000 000 000 W

Như vậy việc nắm rõ được các đơn vị này có thế giúp bạn tính toán được chi phí điện trong nhà từ có những phương án dùng điện phù hợp. Hay giải các bài tập vật lý về dòng điện, hay công suất rồi.

quy đổi công suất điện tiêu thụ đơn giản nhất
quy đổi công suất điện tiêu thụ đơn giản nhất

Công thức tính điện năng tiêu thụ kwh

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của đồ điện để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của tủ lạnh, cụ thể bằng công thức sau:

W = P.t

Trong đó:

  • A là lượng điện tiêu thụ sau thời gian t sử dụng.
  • P(kw) là công suất của thiết bị. 1kW=1000W
  • t là thời gian sử dụng (tính theo giờ)

Ví dụ:

Mùa hè nhu cầu sử dụng các thiết bị điện làm mát rất cao, và dưới đây là cách tính điện năng một thiết bị được rất nhiều khách hàng quan tâm trong ngày hè đó là điều hòa.

Cách tính điện năng tiêu thụ của Điều hòa trong 1 tháng

Nếu như chiếc tủ lạnh bạn cần tính có công suất là 1000W (tương ứng 1kW) và sử dụng 24h/1 ngày thì số điện tiêu tốn trong 1 ngày sẽ là: A= 1 x 24 = 24 kWh. Mỗi tháng sử dụng 30 ngày sẽ tiêu tốn 24 x 30 = 72 kWh tương ứng là 72 số điện.

Mùa hè cũng là tháng cao điểm của các thiết bị điện khi mà trên hóa đơn điện chỉ báo số tiền khách hàng cần đóng là bao nhiêu. Vậy 1kwh bao nhiêu tiền hay 1kg điện bao nhiêu tiền?

Ta có công thức tính sau:

1kg điện = 1kwh = 1kw = (Tổng số tiền điện tiêu thụ) / (Tổng số điện kw tiêu thụ)

Từ công thứ trên bạn sẽ trả lời được câu hỏi 1kw điện bao nhiêu tiền. Dưới đây là biểu giá của điện lực Việt Nam

TT

Nhóm đối tượng khách hàng

Giá bán điện

(đồng/kWh)

1

Giá bán lẻ điện sinh hoạt

 

 

Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50

1.678

 

Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100

1.734

 

Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200

2.014

 

Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300

2.536

 

Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400

2.834

 

Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên

2.927

2

Giá bán lẻ điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước

2.461

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên của Vĩnh Cát Solar sẽ giúp bạn có thể tự trả lời được câu hỏi 1 số điện bằng bao nhiêu w hay 1kw bằng bao nhiêu w  cũng như nhiều câu hỏi tương tự khác. Để giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ trong sinh hoạt cũng như sản xuất thì các thiết bị dùng năng lượng mặt trời của Vĩnh Cát Solar là một giải phát tuyệt vời cho khách hàng.

Vĩnh Cát Solar là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đèn năng lượng mặt trời, sản phẩm chính hãng đèn led năng lượng mặt trời công suất cao với hiệu suất sử dụng lên đến 50.000h (hoặc từ 3 đến 5 năm )thích hợp lắp đặt cho Sân vườn ,biệt thự,nhà hàng ,khách sạn,trang trại… hoàn toàn không mất tiền điện chiếu sáng, hãy đến với Vĩnh Cát Solar để lựa chọn cho mình những sản phẩm đèn led Năng lượng mặt trời phù hợp chiếu sáng mọi không gian nhà bạn với chế độ hậu mãi tốt nhất ,Vĩnh Cát Solar cam kết không lo lắng khi mua hàng.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *