Cách chế tạo pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Hệ thống năng lượng mặt trời chắc trong chúng ta ai cũng đã từng nghe hoặc sử dụng các tấm pin mặt trời để tạo ra nguồn điện độc lập. Tuy nhiên chi phí lắp đặt của các tấm pin mặt trời hiện nay đang khá cao khiến cho người sử dụng khá e ngại. Vậy tại sao chúng ta không tự chế tạo pin mặt trời đơn giản ngay tại nhà nhỉ. Nghe qua thì có vẻ khó khăn nhưng thực sự nó không hề quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu với Vĩnh Cát Solar trong bài viết dưới đây và bắt tay vào thử nhé.

Chuẩn bị vật liệu cần thiết

Để tự chế tạo pin mặt trời đơn giản tại nhà chúng ta cần chuẩn bị những vật liệu cơ bản dưới đây.

  • Các tấm cell để thu ánh sáng mặt trời (Bạn hoàn toàn có thể mua được ở các cửa hàng chuyên các thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời).
  • Khung để cố định pin mặt trời bao gồm ốp lưng, khung nền và thanh bọc viền khung.
  • Dây hàn, dây điện
  • Tấm bọc khung thường được làm từ kính cường lực.
  • Hộp dụng cụ thiết bị như: kìm, tua vít, bút thử điện, máy khoan…
  • Keo EVA hoặc Caulk (một vật liệu được sử dụng để niêm phong khớp hoặc đường nối chống lại rò rỉ trong các cấu trúc khác nhau và đường ống)
  • Trước khi làm bạn nên ngắt điện hoàn toàn để tránh gặp nguy hiểm trong quá trình lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Tấm năng lượng mặt trời được tạo thành cơ bản của các tế bào năng lượng mặt trời. Được liên kết với nhau và chống thấm bằng thủy tinh (hoặc nhựa) và cố định tại chỗ trong một tấm bằng gỗ. Tất cả vật dụng cùng nhau có giá phần mềm kế toán khá là rẻ hơn rất nhiều so với bạn đi mua mới

Cách chế tạo pin mặt trời đơn giản tại nhà

Mặc dù ý tưởng tự xây dựng tấm pin mặt trời ở nhà. Có vẻ khó khăn đối với một số người hoặc thậm chí vô lý với người khác. Nó thực sự là một nhiệm vụ tương đối đơn giản; giúp bạn tự làm dự án và làm thêm giờ, tiết kiệm tiền lớn.

Bước 1: Một kế hoạch chi tiết về thiết kế

Nếu bạn không có một bản thiết kế hướng dẫn về bảng điều khiển năng lượng  mặt trời của riêng bạn thị tấm bản này sẽ không có giá trị. Việc hoạt động của nó cũng sẽ trở nên rắc rối hơn. Để có thể sử dụng một trong những điểm thích hợp trong các điểm kết nối để thiết bị hoạt động.

Bước 2: dựng khung đỡ cho tấm pin mặt trời

Sau khi có bản phác thảo thiết kế thì chúng ta tiến hành vào công việc thi công. Trước khi bạn bắt đầu lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời bạn cần tạo một điểm tựa cố định để cố định các cell pin hoạt động. Kích thước khung được xác định bởi số lượng tấm cell pin.

Bước 3: Gắn các tấm cell

Tại bước này chúng ta lần lượt gắn các tấm cell lên khung đỡ vừa lắp đặt xong.  Các tế bào nên được nối với nhau theo một chuỗi, mỗi ô nối với nhau trước đó trong một dải dài.

Tiếp đến bạn ấn phần dây hàn xuống trên cả đoạn vạch trên tâm cell và giữ cho chất hàn nóng chảy đều khắp vạch cho dây hàn bám chắc vào tấm cell.

Bước 4: Đặt chuỗi cell vào khung nền pin mặt trời

Sau khi cố định xong chuỗi cell chúng ta dán các chuỗi cell này vào khung nên bằng hàn silicon.

Bước 5: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho pin mặt trời

Chúng ta lắp đặt cho tấm khung nền vừa vặn với tấm ốp lưng và bắt vít cố định khung nền vào ốp lưng. Kiểm tra lại tấm pin một lần nữa để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt rồi sau đó lắp kính cường lực lên trên mặt của tấm pin và cố định bằng ốc vít.

Lưu ý: Bạn chỉ cần thêm vỏ bọc perspex và đảm bảo toàn bộ vật liệu hoàn toàn không thấm nước

Bước 6: Kiểm tra tình hình hoạt động kết nối pin

Bạn chuyển tấm pin vừa chế tạo xong ra khu vực có ánh nắng mặt trời. Nối cực dương của đồng hồ đa năng với cực dương của tấm pin, cực âm của đồng hồ với cực âm của tấm pin.

Trên đây là các bước chế tạo pin mặt trời đơn giản tại nhà mà chúng ta có thể dễ dàng làm được. Tuy nhiên bạn cần phải có những hiểu biết nhất định trước khi bắt tay làm nhé. Nếu không thì chúng tôi khuyên bạn hãy nên mua một tấm pin mặt trời về lắp đặt sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và có tuổi thọ sử dụng tuyệt vời hơn. Vĩnh Cát Solar là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đèn năng lượng mặt trời.

Tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng đèn led năng lượng mặt trời công suất cao với hiệu suất sử dụng lên đến 50.000h (hoặc từ 3 đến 5 năm )thích hợp lắp đặt cho Sân vườn ,biệt thự,nhà hàng ,khách sạn,trang trại… hoàn toàn không mất tiền điện chiếu sáng, hãy đến với Vĩnh Cát Solar để lựa chọn cho mình những sản phẩm đèn led Năng lượng mặt trời phù hợp chiếu sáng mọi không gian nhà bạn với chế độ hậu mãi tốt nhất ,Vĩnh Cát Solar cam kết không lo lắng khi mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *