Cách bố trí đèn led cho không gian nội thất đẹp nhất

Hiện nay trên thị trường, nhu cầu sử dụng đèn downlight âm trần chính là loại đèn led chiếu sáng được nhiều người quan tâm và chọn lựa nhất, đặc biệt là cho những ngôi nhà có thi công trần thạch cao, trần gỗ… Đèn led không chỉ được dùng để chiếu sáng mà còn được lắp đặt để chiếu sáng các không gian như: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ … Nhưng ở mỗi phòng khác nhau thì không gian chiếu sáng cũng rất khác biệt và vị trí, kích thước của đèn cũng khác. Câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra là làm thế nào để có khoảng cách bố trí đèn led phù hợp nhất. Hãy để Vĩnh Cát Solar sẽ chia sẻ cách bố trí đèn led và tính toán số lượng bóng đèn phù hợp ho không gian phòng khách.

Cách sử dụng ánh sáng phù hợp nhất cho không gian nhà bạn?

Để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc cách bố trí đèn led cho nội thất, trước khi bố trí được đèn led thì bạn cũng cần biết đến một số kinh nghiệm sử dụng ánh sáng cơ bản trong kiến trúc mà còn nhiều người chưa biết:

+Độ rọi đồng đều (ánh sáng đều khắp phòng): sử dụng đèn led có nguồn sáng góc quang rộng nên bố trí nguồn sáng theo mang lưới để hắt ánh sáng lên trần và tường nhà tạo độ sáng đều cho không gian.

cách bố trí đèn led cho không gian

+Để tạo cảm giác cho không gian căn phòng rộng và thoáng đãng hơn thì nên sử dụng đèn góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

+Để tạo cảm giác thư giãn sử dụng đèn chiếu sáng không đồng đều nơi mạnh nhất và nơi yếu khác nhau nên chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp nhất.

+Để tạo nên không gian riêng nên chọn các loại đèn có ánh sáng yếu mạnh khác nhau để tạo cảm giác thoải mái nhất cho mọi người sử dụng.

Cách bố trí đèn led hiệu quả nhất cho người sử dụng: Tùy vào từng không gian khác nhau, diện tích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn được loại đèn tốt nhất và có kích thước phù hợp nhất

+Đối với không gian nhà ở:

Trần nhà từ 2m6 tới 3m5 chọn đèn từ 6w đến 9w

Trần từ 3m5 tới 5m2 chọn đèn từ 12w 24w

Còn đối với các loại trần lừng trên 5m thì lựa chọn đèn downlight 7w – 12w

Xem thêm: Các mẫu đèn bậc thang trang trí đẹp nhất: https://denduongnangluongmattroi.vn/danh-muc/den-bac-thang/

Cách bố trí đèn led cho nhà bạn

Bố trí đèn phòng khách sẽ dựa vào 2 mục đích đó là theo chiếu sáng, thẩm mỹ. Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ nhà mà người ta sẽ bố trí đèn theo nhu cầu phù hợp. Cụ thể là nhu cầu thẩm mỹ cao hơn hay chiếu sáng cao hơn, hoặc có thể kết hợp cả hai yếu tố này.

Lựa chọn theo thẩm mỹ của chủ nhà

Lựa chọn loại đèn nào và cách bố trí đèn trong phòng khách ra sao? Tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của chính chủ nhà.

Hiện nay có rất nhiều loại đèn sử dụng cho chiếu sáng nói chung và chiếu sáng phòng khách nói riêng. Cụ thể như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn compact….

Tuy nhiên, các loại đèn led chiếu sáng phòng khách có thể được liệt trong danh sách đáng xem xét. Khi bạn có nhu cầu muốn làm đẹp phòng khách của mình. Bởi hiện nay led là công nghệ tiên tiến nhất, hiệu quả tiết kiệm điện cao. Nhiều mẫu mã và kiểu dáng đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của người sử dụng.

cách bố trí đèn led cho không gian

Bố trí đèn led nội thất giúp tăng hiệu quả chiếu sáng

Khoảng cách bố trí đèn led âm trần nếu phòng khách nhà bạn nhỏ. Bạn có thể làm cho phòng khách rộng hơn bằng cách tập trung xử lý chiếu sáng cho một bức tường trong phòng. Với diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng các loại đèn âm trần cho không gian phòng khách.

Để tăng thêm hiệu quả chiếu sáng phòng khách. Bạn nên để khoảng cách các bóng đèn đến tường nhà nên lắp bằng nhau. Đối với phòng khách có thể có những vị trí bạn muốn chiếu sáng một vùng để nhấn mạnh. Khi đó đèn hốc tường, đèn âm trần và đèn hắt là lựa chọn số 1 của bạn.

Nếu bạn có một chút sáng tạo và hiểu biết về công dụng của các loại đèn chiếu sáng trong phong khách. Điều đó sẽ giúp bạn làm chủ trong việc tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho phòng khách nhà mình. Bạn có thể thay đổi vị trí các đèn để tạo hiệu ứng khách biệt cho không gian phòng khách nhà mình.

Để chiếu sáng một khu vực độc lập, bạn có thể sử dụng các đèn tụ để có thể hội thụ ánh sáng. Để tạo ấn tượng cho trần nhà mình, bạn nên sử dụng các đèn hắt âm trần với ánh sáng chất lượng cao.

Tính số lượng đèn cần dùng

Số lượng đèn cần dùng = tổng công suất (w) / công suất của 1 đèn (W)

Như vậy nếu bạn chọn bóng led có công suất 7W thì số lượng đèn cần dùng là: 21/7=3

=> Tức là sẽ cần 3 bóng led 7W cho một phòng khách 14m2, tính toán tương tự theo công thức này với các loại đèn có mức công suất khác nhau là bạn sẽ có được đáp án tương đối về số lượng đèn.

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến số lượng đèn trong mỗi căn phòng

Bên cạnh việc dựa vào việc tính toán số lumens để có số lượng đèn phù hợp cho mỗi căn phòng thì những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng đến số đèn và sự phân bố đèn trong nhà:

+ Màu của tường nhà, nội thất trong nhà: Nếu tường nhà màu tối, nội thất gỗ thì sẽ đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn những căn phòng khác.

+ Chiều cao trần nhà: Nếu trần nhà cao hơn mức trung bình trong kiến trúc nội thất thì sẽ cần nhiều đèn hơn bình thường.

+ Số lượng đồ nội thất trong nhà: Nếu phòng khách có nhiều đồ nội thất với các vật dụng trang trí cầu kỳ, phức tạp thì sẽ đòi hỏi cần nhiều đèn hơn bình thường.

+ Đèn nhỏ và đèn lớn: Trên thực tế nhiều đèn công suất nhỏ được lắp đặt với khoảng cách phù hợp trong phòng có thể đem lại hiệu quả ánh sáng tốt hơn là một đèn chiếu sáng công suất lớn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *